Đường phố Hà Nội thay đổi thế nào sau 5 năm thực hiện dự án trồng mới 1 triệu cây xanh?

Đường phố Hà Nội thay đổi thế nào sau 5 năm thực hiện dự án trồng mới 1 triệu cây xanh?

Sau 5 năm thực hiện dự án trồng mới 1 triệu cây xanh cây xanh ở Hà Nội, các loài cây này đã phát triển xanh tốt, tạo bóng mát và cảnh quan cho đô thị.

Từ năm 2016, nhằm thực hiện chiến dịch phủ xanh đô thị trồng 1 triệu cây xanh, Hà Nội đã cho trồng hơn 1 triệu cây xanh trên dải phân cách các tuyến đường. Sau 5 năm, cây đã phát triển khỏe mạnh, xanh tươi. Trên ảnh là hàng trăm cây chà là được trồng tại nút giao Long Biên – Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên).

Trước cái nóng gắt của mùa hè, những ai đi qua nơi này đều cảm thấy dễ chịu và thích thú với những tán lá rộng, giống như “vương miện” của cây chà là.

Tại đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), hơn 1.500 cây xanh được trồng mới thay thế cho 1.300 cây bị chặt hạ để mở rộng đường, nhiều đoạn được trồng tới 4 hàng cây. Cây xanh và mái che phía trên đã giúp hạ nhiệt đáng kể cho toàn tuyến đường dài 5 km trong những ngày nắng nóng gay gắt.

Toàn bộ vỉa hè trên tuyến đường Phạm Văn Đồng cũng được trồng hai hàng cây cao lấy bóng mát cùng với nhiều loại cây cảnh thấp tầng để trang trí. Nơi đây hứa hẹn trở thành một địa điểm lý tưởng để người dân có những hoạt động thư giãn, tập thể dục sau giờ làm việc, học hành mệt mỏi.

Tại các lối đi lên đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy cũng được phủ bóng mát bởi hàng cây hai bên đường.

Phố đi bộ mới tại Thái Hà có chiều dài khoảng 400 m kéo dài từ ngã tư Yên Lãng, Hoàng Cầu đến sát Trung tâm chiếu phim Quốc gia cũng tràn ngập cây xanh.

Tại ngã 4 Tôn Thất Thuyết – Trần Thái Tông – Trương Công Giai – Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy), cây xanh được trồng theo hình vòng tròn, tạo cảnh quan đô thị.

Tại tuyến phố Trung Kính (quận Cầu Giấy), cây xanh được trồng mới cũng phát triển ổn định, tạo bóng mát cho hai bên đường.

Người dân nghỉ ngơi dưới bóng mát cây xanh.

Đường Láng Hạ (quận Đống Đa) cũng là một trong những tuyến đường được trồng loạt cây xanh mới nay cũng đã bắt nhịp màu xanh.

Nhiều không gian xanh đang được nhân lên, đem đến những thay đổi tích cực về cảnh quan đô thị cho Thủ đô Hà Nội, cũng như góp phần cải thiện môi trường. Hình ảnh tại tuyến đường ven sông Tô Lịch (quận Cầu Giấy).

Một số cây được trồng bổ sung tại phố Kim Mã (quận Ba Đình) dù chưa tạo ra bóng mát đáng kể nhưng cũng đã phủ một màu xanh tươi mới.

Nguồn: Dân Việt